10. Apple iPod Touch (5th Generation)

[IMG]Không có bất cứ chiếc ốc vít nào lộ ra ngoài thân máy làm việc mở vỏ chiếc iPod Touch thế hệ 5 trở nên khá khó khăn. Một khi đã mở được vỏ máy, những gì Apple sắp xếp bên trong thiết bị này lại một lần nữa làm nản lòng người dùng vì có một vài linh kiện được hàn lại thành từng khối một khiến chi phí thay thế sẽ đội lên rất nhiều so với thay thế một linh kiện đơn nhất.

9. Nikon D600 24.3-MP Digital SLR Camera

[IMG]Tương tự chiếc D500, Nikon D600 ẩn chứa bên trong rất nhiều bộ phận linh kiện do đó nhà sản xuất buộc phải hàn chúng lại với nhau thành từng khối để tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó, D600 sở hữu màn hình LCD được gắn cố định vào mặt sau máy làm việc thay thế là không thể nếu như bạn không muốn thay toàn bộ phần sau của thân máy.

8. Apple iPad with Retina Display

[IMG]Tương tự với iPad thế hệ hai và ba, Apple đã sử dụng rất nhiều chất kết dính đặc biệt và vô số ốc vít nhỏ để kết nối và bảo vệ iPad. Vì thế, chiếc iPad này rất khó mở ra để sửa chữa, đặc biệt là việc tháo pin để thay thế.

7. Apple iPad Mini

[IMG]Tiếp nối truyền thống… làm khó người dùng ở khoản tháo lắp, Apple tiếp tục gắn kết linh kiện iPad Mini bằng rất nhiều chất kết dính cùng với đó là những chiếc ốc vít nhỏ bé. Đặc biệt, ở phiên bản này cổng Lightning còn được gắn chết vào bảng mạch logic khiến khả năng sửa chữa phần cứng càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

6. Nikon D5100 16.2-MP Digital SLR Camera

[IMG]Nếu muốn “phẫu thuật” chiếc D5100, bạn cần phải gỡ bỏ mối hàn của một vài linh kiện quan trọng cùng với đó là vô số ốc vít. Việc linh kiện của chiếc máy ảnh này được sắp xếp với mật độ khá dày bởi nhà sản xuất cũng làm việc sửa chữa thêm phần rắc rối.

5. Apple MacBook Pro 13.3″ Retina

[IMG]Mặc dù được đánh giá là dễ tháo lắp hơn phiên bản tiền nhiệm 15 inch, MacBook Pro Retina 13 inch vẫn gây ra vô số khó chịu cho người dùng ở những điểm như pin, RAM được gắn cứng vào máy, SSD và ốc vít độc quyền.

4. Apple iPod shuffle 2GB (4th Generation)

[IMG]Sở hữu thân máy quá nhỏ làm quá trình mở thiết bị nghe nhạc được yêu thích này gần như là điều không thể nếu như không làm hư hại thân máy. Cùng với đó, pin được gắn chết vào bảng mạch logic cũng tăng độ khó của việc sửa chữa.

3. Microsoft Surface Pro Tablet

[IMG]Phần màn hình của chiếc máy tính bảng lai laptop này được đánh giá là cực kì khó tháo bởi nhà sản xuất đã cố định nó bằng một số lượng lớn chất kết dính đặc biệt. Thêm vào đó, sau khi vượt qua được phần vỏ thiết bị, người dùng nếu muốn xâm nhập vào khu vực linh kiện của máy sẽ phải vượt qua thêm hơn 90 chiếc ốc vít nữa.

2. HTC One

[IMG]Sở hữu thân máy có thiết kế được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với mặt bằng chung điện thoại Android, HTC One lại không được lòng người dùng ở tính chất khó sửa chữa khi hỏng hóc nó sở hữu. Theo đó, bạn khó có thể mở phần vỏ máy mà không làm hư hại phần vỏ sau. Và kể cả khi bạn đã mở vỏ máy được rồi thì việc pin được “chôn” sâu dưới phần bo mạch chủ và gắn cố định chắc chắn sẽ làm nản lòng những bất kì ai muốn sửa chiếc máy này.

1. Apple Macbook Pro 15 inch Retina

[IMG]Kể từ năm 2009, với dòng MacBook Pro, Apple thường sử dụng một loại ốc vít độc quyền mang tên gọi pentalobe screw. Theo đó, đây là loại ốc vít có hình bông hoa năm cánh mà khi lần đầu tiên xuất hiện đã gây ra không ít sự khó chịu do dường như đây là một phương pháp Apple áp dụng để chặn người dùng xâm nhập sâu vào thiết bị mà mình sản xuất. Cùng với đặc điểm này, sở hữu RAM không thể nâng cấp, SSD độc quyền và pin gắn chết đã mang lại cho MacBook Pro 15 inch danh hiệu chiếc laptop khó sửa nhất trên thế giới.

Advertisements