Visa Shenghen

Một trong những ưu điểm khi xin visa du lịch châu Âu là visa Shenghen. Vì vậy tốt nhất là bạn nên gửi hồ sơ xin visa vào sứ quán càng sớm càng tốt.



Hiện nay, ở Việt Nam, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do mà không cần người bảo lãnh. Ở một số sứ quán, thời gian có thể kéo dài hơn tới 2 tháng, thậm chí sát ngày bay.

Hồ sơ xin visa Shenghen: (bằng tiếng Anh)

Mỗi đại sứ quán có thể có yêu cầu riêng biệt cho visa, tuy nhiên thông thường, bạn phải chuẩn bị:
– Tờ khai xin visa (thường có sẵn trên website của đại sứ quán)
– Hộ chiếu có hiệu lực: là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 ngày sau ngày rời điểm đến, còn ít nhất 2 trang trắng.

Phỏng vấn xin visa

Phỏng vấn visa là một trong những khâu quan trọng của quá trình xin visa châu Âu.

– Ảnh theo tiêu chuẩn của từng sứ quán, chụp trên nền trắng, tóc vén sau tai, không dùng photoshop che các điểm nhận dạng.
– Sao kê ngân hàng để chứng minh tài chính: tối thiểu 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) và các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có: giấy chứng thực tài sản, cổ phần, thu nhập…
– Xác nhận phòng khách sạn hoặc giấy tờ bảo đảm của người quen ở nước định đến.
– Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi
– Bảo hiểm du lịch

Lệ phí visa

Tùy theo mỗi đại sứ quán mà mức phí xin visa có thể dao động, nhưng thông thường là 60 euro/visa (khoảng 1,2 triệu đồng).

Thời gian xét duyệt visa

Thông thường thời gian xét duyệt một visa là 15 đến 30 ngày.
– Ảnh theo tiêu chuẩn của từng sứ quán, chụp trên nền trắng, tóc vén sau tai, không dùng photoshop che các điểm nhận dạng.
– Giấy đặt chỗ vé máy bay khứ hồi
– Bảo hiểm du lịch

Lệ phí visa

Tùy theo mỗi đại sứ quán mà mức phí xin visa có thể dao động, nhưng thông thường là 60 euro/visa (khoảng 1,2 triệu đồng).




Phỏng vấn xin visa

Phỏng vấn visa là một trong những khâu quan trọng của quá trình xin visa châu Âu. Nộp bản chính và bản sao các thông tin và các trang có dấu.

Tốt nhất, bạn nên trả lời phỏng vấn visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng của đất nước mà bạn định đến. Nên trả lời rõ ràng về ý định du lịch cũng như khẳng định bạn chắc chắn sẽ trở về sau khi hết thời hạn đăng ký du lịch trên visa.